• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Băn khoăn trước rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ là tâm lý chung của rất nhiều người mắc bệnh trĩ và mong muốn được điều trị. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh trĩ không thể tiến hành một cách đại khái, hời hợt, mà cần có những giải pháp điều trị hiện đại và an toàn. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng điều trị bệnh trĩ như thế nào mới được đánh giá là chuẩn mực? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà để đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Điều trị bệnh trĩ

Không khó để bạn đưa ra lựa chọn cho việc điều trị bệnh trĩ, tuy nhiên lựa chọn đúng phương pháp điều trị lại là một vấn đề rất nan giải. Trước khi y học hiện đại phát triển, hầu hết những người bị bệnh trĩ đều chỉ tiếp cận được với phương pháp điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, phương pháp này được đánh giá là ít có hiệu quả, nhất là với những bệnh nhân bị bệnh trị ở giai đoạn nặng và thời gian điều trị thường rất dài.
Sự phát triển của y học hiện đại đã cho ra đời rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, những phương pháp đó bao gồm:

Hay còn gọi là chích xơ búi trĩ, là phương pháp sử dụng thuốc đặc trị để tiêm vào gốc của búi trĩ (thường sử dụng cồn 700 kết hợp với các loại thuốc khác) Phương pháp này có tác dụng làm xơ và teo các mạch máu và tổ chức búi trĩ. Lâu dần các búi trĩ teo nhỏ và sa dần xuống, rồi rụng hẳn.

Phương pháp này sử dụng chủ yếu cho những bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn 1 và 2. Tuy nhiên, phương pháp này được đánh giá là ít khả quan với những người bị mắc bệnh trĩ giai đoạn 3 và 4 và heo các chuyên gia sau một thời gian điều trị, người bệnh dễ bị tái phát trở lại.

Đây là phương pháp sử dụng dây chun để thắt đáy búi trĩ nhằm mục đích ngăn chặn sự tiếp máu tới búi trĩ. Từ đó các búi trĩ không thể gia tăng kích thước, dần teo lại, rồi hoại tử và rụng xuống.

Phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su được cho là một thủ thuật tương đối đơn giản. Tuy nhiên nếu không được điều trị dưới bàn tay của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, sẽ rất dễ điều trị không triệt để và tái phát nhiều lần. Các chuyên gia cũng cho rằng: thắt búi trĩ bằng vòng cao su chủ yếu được áp dụng với những bệnh nhân bị bệnh trĩ dưới giai đoạn 3.

Điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần là cách cắt trĩ bằng phương pháp HCPT. Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại và an toàn nhất hiện nay. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng năng lượng của sóng cao tầng để làm đông máu các búi trĩ, rồi sử dụng dao điện để cắt trĩ.

Vì sao chúng tôi đánh giá đây là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay? Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà, phương pháp này là sự kết hợp chặt chẽ giữa chẩn đoán, điều trị và đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Với hệ thống trang thiết bị hỗ trợ như: Máy tinh kỹ thuật số, hệ thống kiểm tra và giám sát tự động, điều trị nhanh gọn chỉ trong khoảng 20 phút và không gây chảy máu, không đau đớn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người bệnh…

Phương pháp này được áp dụng với những bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ hỗn hợp và áp dụng được cho cả nhưng bệnh nhân bị trĩ giai đoạn nặng.

Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ theo phương pháp PPH không cần dao mổ hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc loại bỏ vòng đai niêm mạc trực tràng, bằng cách sử dụng máy kẹp PPH để loại bỏ lớp búi trĩ và niêm mạc trực tràng bị lồi ra, nhằm tiêu diệt tận gốc các búi trĩ.

Phương pháp này được đánh giá là ít gây đau đớn, không chảy máu, thời gian tiểu phẫu ngắn và không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người bệnh. Đặc biệt, đây là giải pháp tối ưu cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội, bệnh trĩ hỗn hợp.

Ngoài ra, còn có một số phương pháp điều trị bệnh trĩ khác như: Mổ trĩ bằng siêu âm doppler, sử dụng tia hồng ngoại làm đông niêm mạc búi trĩ, đốt trĩ bằng dao điện, khâu gim và giữ thành hậu môn…

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám